Bài viết này nói về các sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi (ví dụ: Claude Free, Claude Pro). Đối với các sản phẩm thương mại của chúng tôi (ví dụ: Claude for Work, Claude API), xemở đây.
Bạn có thể xóa hoặc đổi tên các cuộc trò chuyện với Claude bất cứ lúc nào. Bài viết này hướng dẫn bạn cách xóa các cuộc trò chuyện trên web và trong ứng dụng di động Claude, đồng thời giải thích những gì xảy ra với dữ liệu của bạn khi bạn thực hiện.
Xóa hoặc đổi tên cuộc trò chuyện trên web
Để xóa hoặc đổi tên một cuộc trò chuyện cá nhân:
-
Mở phiên bản web của Claude (claude.ai).
-
Tìm cuộc trò chuyện trong thanh bên trái, hoặc nhấp vào “Trò chuyện và nhiệm vụ” để xem toàn bộ lịch sử trò chuyện của bạn.
-
Di chuột lên cuộc trò chuyện và nhấp vào nút “⋮” ở phía bên phải.
-
Chọn “Đổi tên” hoặc “Xóa”.
-
Nếu xóa, hãy nhấn lại “Xóa” trong hộp xác nhận.
Để xóa nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc:
-
Nhấp vào “Trò chuyện và nhiệm vụ” ở thanh bên trái.
-
Di chuột qua cuộc trò chuyện bạn muốn xóa và nhấp vào nút “⋮” ở bên phải.
-
Nhấp vào “Chọn.”
-
Nhấp vào hộp kiểm ở phía bên trái của các cuộc trò chuyện bổ sung mà bạn muốn xóa, hoặc nhấp vào “Chọn tất cả” ở trên cùng.
-
Nhấp vào “Xóa”, sau đó nhấp lại vào “Xóa” trong hộp xác nhận.
Xóa hoặc đổi tên một cuộc trò chuyện trên Claude cho iOS
Những bước này áp dụng cho Claude trên iOS, được liệt kê trên App Store dưới tên Claude bởi Anthropic.
Để xóa hoặc đổi tên một cuộc trò chuyện cá nhân:
-
Mở danh sách trò chuyện của bạn.
-
Chạm và giữ cuộc trò chuyện.
-
Nhấn “Đổi tên” hoặc “Xóa”.
-
Nếu xóa, hãy nhấn “Xóa” một lần nữa trong cửa sổ xác nhận.
Bạn cũng có thể xóa cuộc trò chuyện đang mở: nhấn nút “⋯” ở góc trên bên phải, nhấn “Xóa,” sau đó xác nhận.
Xóa hoặc đổi tên một cuộc trò chuyện trên Claude cho Android
Những bước này áp dụng cho Claude cho Android, được liệt kê trên Google Play dưới tên Claude bởi Anthropic.
Để xóa hoặc đổi tên cuộc trò chuyện mà bạn đang mở:
-
Nhấn vào menu “⋮” ở góc trên bên phải.
-
Nhấn “Đổi tên” hoặc “Xóa”.
-
Nếu xóa, hãy nhấn lại “Xóa” trong hộp xác nhận.
Để xóa nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc:
-
Mở danh sách trò chuyện của bạn và nhấn vào biểu tượng danh sách kiểm tra ở góc trên bên phải.
-
Đánh dấu vào ô bên cạnh mỗi cuộc trò chuyện mà bạn muốn xoá.
-
Nhấn vào biểu tượng thùng rác, sau đó nhấn “Xóa” trong lời nhắc xác nhận.
Điều gì xảy ra khi bạn xóa một cuộc trò chuyện
Khi bạn xóa một cuộc trò chuyện, nó sẽ bị xóa khỏi lịch sử trò chuyện của bạn ngay lập tức và bị xóa khỏi hệ thống back-end của chúng tôi trong vòng 30 ngày. Các dữ liệu khác liên quan đến tài khoản của bạn, như dự án và thông tin tài khoản, sẽ được giữ cho đến khi bạn xóa chúng hoặc xóa tài khoản của mình.
Tìm hiểu thêm vềcách Anthropic xóa dữ liệu của bạn.
Xóa tất cả dữ liệu Claude của bạn
Để xóa tất cả dữ liệu liên quan đến tài khoản Claude của bạn, hãy xóa tài khoản của bạn. Việc xóa tài khoản là vĩnh viễn, và bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản hoặc dữ liệu cuộc trò chuyện của mình.
Tìm hiểu thêm vềxóa tài khoản Claude của bạn.
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.









Liên hệ qua Zalo