Các dự án có sẵn cho tất cả người dùng, bao gồm cả những người có tài khoản Claude miễn phí. Người dùng miễn phí có thể tạo tối đa năm dự án.
Cách tạo một dự án
-
Di chuột qua phía bên trái của tài khoản của bạn và nhấp vào “Dự án,” hoặc điều hướng trực tiếp đến phần này:claude.ai/dự án.
-
Nhấp vào “+ Dự án Mới” ở góc trên bên phải.
-
Đặt tên và mô tả cho dự án của bạn (lưu ý rằng Claude sẽ không có quyền truy cập vào những chi tiết này).
-
Nếu bạn đang sử dụng gói Team hoặc Enterprise, hãy chọn cài đặt quyền hiển thị:
-
Giữ bí mật:Chỉ bạn và những thành viên bạn mời mới có thể xem hoặc sử dụng dự án này.
-
Chia sẻ với toàn bộ tổ chức của bạn:Mọi người trong tổ chức của bạn có thể xem và sử dụng dự án này (nếu được quản trị viên cho phép).
-
Khi dự án của bạn đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với Claude trong dự án.
Thêm nội dung vào kiến thức dự án
Bạn sẽ tìm thấy cơ sở kiến thức dự án ở bên phải trang chính của dự án của bạn. Bất cứ thứ gì bạn tải lên không gian này sẽ được sử dụng trong tất cả các cuộc trò chuyện của bạn trong dự án đó.
Thêm nội dung vào cơ sở kiến thức dự án của bạn
-
Nhấp vào nút “+” để thêm nội dung vào dự án.
-
Tải lên các tài liệu liên quan, tệp văn bản hoặc đoạn mã.
-
Claude sẽ xử lý thông tin này và sử dụng nó làm ngữ cảnh trong các cuộc trò chuyện của bạn trong dự án.
-
Nếu bạn đang sử dụng gói Claude trả phí, khi kiến thức dự án của bạn gần đạt giới hạn cửa sổ ngữ cảnh,Claude sẽ tự động bật chế độ RAG để mở rộng khả năng của dự án của bạn.
Thêm hướng dẫn dự án vào cơ sở kiến thức dự án của bạn
-
Nhấp vào “Đặt hướng dẫn dự án.”
-
Thêm hướng dẫn về cách bạn muốn Claude cư xử và phản hồi, sau đó bấm “Lưu hướng dẫn.”
-
Claude sẽ sử dụng những hướng dẫn này cho tất cả các cuộc trò chuyện trong dự án.
Ghi chú:Ngữ cảnh không được chia sẻ giữa các cuộc trò chuyện trong một dự án trừ khi thông tin đó được thêm vào cơ sở tri thức của dự án.
Chia sẻ dự án
Nếu bạn đang sử dụng gói Team hoặc Enterprise, bạn có thể chia sẻ dự án với những người dùng khác trong tổ chức của mình, trừ khi quản trị viên của bạn đã tắt chia sẻ dự án. XemNếu bạn không thể chia sẻ dự ánđể biết điều gì sẽ xảy ra.
Chia sẻ một dự án
-
Mở dự án bạn muốn chia sẻ.
-
Nhấp vào nút “Chia sẻ dự án” bên phải tên dự án.
-
Thêm thành viên cá nhân bằng cách sử dụng tên hoặc địa chỉ email của họ, hoặc sao chép và dán danh sách địa chỉ email để chia sẻ số lượng lớn.
-
Chọn mức quyền phù hợp cho từng thành viên:
-
Có thể xem:Các thành viên có thể xem nội dung dự án, kiến thức và hướng dẫn, và trò chuyện trong dự án, nhưng không thể chỉnh sửa nó.
-
Có thể chỉnh sửa:Thành viên có thể chỉnh sửa hướng dẫn và kiến thức của dự án, cập nhật cài đặt thành viên và đóng góp tích cực cho dự án.
-
-
Nhấp vào “Chia sẻ” để gửi lời mời.
Quản lý quyền truy cập dự án chia sẻ
-
Để thay đổi quyền:Mở menu chia sẻ và chọn vai trò mới cho thành viên.
-
Để xem ai có quyền truy cập:Menu chia sẻ hiển thị tất cả các thành viên hiện tại và mức độ quyền hạn của họ.
-
Để gỡ quyền truy cập:Người tạo dự án có thể nhấp vào vai trò hiện tại của thành viên và chọn “Gỡ quyền truy cập.”
Tìm các dự án được chia sẻ
Của bạnTrang dự áncó ba tab: “Dự án của bạn,” “Tổ chức,” và “Chia sẻ với bạn.” “Dự án của bạn” liệt kê các dự án mà bạn đã tạo, và “Tổ chức” liệt kê các dự án mà các thành viên khác đã chia sẻ với tổ chức của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy một dự án, hãy kiểm tra cả ba tab.
Dự án nổi bật để truy cập nhanh
Đánh dấu một dự án cho phép truy cập nhanh từ danh sách dự án và trò chuyện của bạn, hiển thị khi di chuột qua bên trái tài khoản của bạn. Bạn có thể đánh dấu một dự án từ hai khu vực khác nhau:
Từ trang “Dự án”
-
Tìm dự án trên trang “Dự án”.
-
Nhấp vào ba dấu chấm (nút “…”) ở góc trên bên phải của dự án.
-
Chọn “Ngôi sao” từ menu hiển thị.
Từ dự án
-
Mở dự án liên quan.
-
Nhấp vào biểu tượng ngôi sao ở góc trên bên phải.
-
Dự án sẽ xuất hiện trong mục được đánh dấu sao của bạn ở bảng bên trái của tài khoản.
Cách chuyển tin nhắn vào các dự án
Bạn có thể chuyển một cuộc trò chuyện độc lập vào một dự án bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh tên cuộc trò chuyện, sau đó chọn “Thêm vào dự án”:
Duyệt hoặc tìm kiếm dự án đúng trongDi chuyển trò chuyệnhộp thoại xuất hiện, sau đó nhấp vào nó để di chuyển cuộc trò chuyện.
Bạn cũng có thể xóa các cuộc trò chuyện khỏi dự án, hoặc di chuyển chúng giữa các dự án, bằng cách sử dụng cùng menu thả xuống trong cuộc trò chuyện:
Di chuyển các cuộc trò chuyện để quản lý bộ nhớ của Claude
Bộ nhớ được bật theo mặc định cho các gói Free, Pro và Max trên web, Claude Desktop và Claude Mobile. Đối với các gói Team và Enterprise, bộ nhớ có sẵn khi chủ sở hữu đã bật nó.
Đối với các gói Team và Enterprise sử dụng bộ nhớ của Claude, khả năng di chuyển các cuộc trò chuyện vào và ra khỏi các dự án cho phép bạn quản lý những gì được bao gồm trong bộ nhớ của Claude. Mỗi dự án có bộ nhớ riêng, được giữ tách biệt với các cuộc trò chuyện ngoài dự án của bạn. Ví dụ, nếu bạn vô tình bắt đầu một cuộc trò chuyện không liên quan trong một dự án và cần loại bỏ nó khỏi bản tóm tắt bộ nhớ riêng của dự án, bạn có thể nhấp vào “Xóa khỏi dự án” để nó được bao gồm trong bộ nhớ ngoài dự án của Claude thay vào đó.
Bạn cũng có thể tắt bộ nhớ cho một cuộc trò chuyện duy nhất, bên trong hoặc bên ngoài dự án, bằng cách tắt “Bộ nhớ” trong menu “+” trước khi gửi tin nhắn đầu tiên của bạn. Một cuộc trò chuyện dự án được bắt đầu theo cách này sẽ không sử dụng hoặc thêm vào bộ nhớ của dự án.
Tham khảo bài viết của chúng tôi về tìm kiếm trò chuyện và bộ nhớ để biết thêm thông tin:Ký ức của Claude là gì?
Cách lưu trữ các dự án
Lưu trữ là một cách để tổ chức các dự án của bạn và giảm bớt sự lộn xộn trong danh sách dự án. Nó đặc biệt hữu ích cho các dự án đã hoàn thành hoặc những dự án mà bạn không actively làm việc nhưng có thể cần tham khảo trong tương lai.
Quan trọng:Lưu trữ một dự án không đặt lại quyền chia sẻ của nó hoặc loại bỏ các thành viên. Tất cả các thành viên, cấp độ quyền và kiến thức dự án được giữ nguyên, và mọi thứ được khôi phục chính xác như trước khi bạn bỏ lưu trữ dự án. Để thu hồi quyền truy cập của ai đó, hãy loại bỏ họ trong cài đặt chia sẻ của dự án.
Đây là những gì bạn cần biết về lưu trữ:
-
Các dự án đã lưu trữ sẽ xuất hiện ở dưới cùng của danh sách dự án chính của bạn.
-
Bạn vẫn có thể truy cập các cuộc trò chuyện từ các dự án đã lưu trữ.
-
Hiện tại không có cách nào để xóa các dự án đã lưu trữ (bạn phải bỏ lưu trữ chúng trước).
Để lưu trữ một dự án, hãy làm theo các bước sau
-
Đi tới dự án mà bạn muốn lưu trữ.
-
Nhấp vào ba chấm (nút “…”) ở góc trên bên phải.
-
Xác nhận rằng bạn muốn lưu trữ dự án.
Cách truy cập các dự án đã lưu trữ
Bạn có thể truy cập một dự án đã lưu trữ trong tab dự án đã lưu trữ trênTrang dự án.
Cách hủy lưu trữ một dự án
Có hai cách để làm cho dự án đã lưu trữ trở lại trạng thái hoạt động:
Từ tab dự án đã lưu trữ
-
Xác định vị trí dự án đã lưu trữ.
-
Nhấp vào ba chấm (nút “…”) ở góc trên bên phải.
-
Chọn “Bỏ lưu trữ” từ menu xuất hiện.
Từ dự án
-
Đi tới dự án đã lưu trữ.
-
Nhấp vào ba chấm (nút “…”) ở góc trên bên phải.
-
Xác nhận rằng bạn muốn bỏ lưu trữ dự án.
Xóa dự án
Ghi chú:Không thể xóa các dự án đã lưu trữ. Để thấy tùy chọn xóa một dự án đã lưu trữ, bạn phải hủy lưu trữ nó trước.
Từ trang “Dự án”
-
Xác định vị trí dự án trênTrang dự án.
-
Nhấp vào ba dấu chấm (nút “…”) ở góc trên bên phải của dự án.
-
Chọn “Xóa” từ menu xuất hiện.
-
Xác nhận xóa trong cửa sổ bật lên bằng cách nhấp vào “Có, xóa.”
Từ dự án
-
Đi đến dự án
-
Nhấp vào ba chấm (nút “…” ) bên cạnh ngôi sao.
-
Chọn “Xóa.”
-
Xác nhận xóa trong cửa sổ bật lên bằng cách nhấp vào “Có, xóa.”
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.




Liên hệ qua Zalo