Việc cung cấp SCIM giữ cho thành viên và các nhóm của tổ chức Doanh nghiệp của bạn đồng bộ với nhà cung cấp danh tính (IdP) của bạn. Bài viết này bao gồm những gì được đồng bộ, cách các lần đồng bộ được kích hoạt, cách xem trước một lần đồng bộ trước khi áp dụng, và những điều cần chú ý khi đồng bộ lại.
Có sẵn trên gói Doanh nghiệp. Để biết hướng dẫn cài đặt, xemThiết lập cung cấp JIT hoặc SCIM.
Những gì được đồng bộ
Khi bạn kết nối nhà cung cấp danh tính (IdP) (IdP) của mình với tổ chức Doanh nghiệp thông qua tích hợp WorkOS, hai thứ sẽ được đồng bộ từ IdP của bạn:
-
Thành viêntừ thư mục SCIM của bạn
-
Nhóm SCIMmà bạn đã đẩy từ IdP của mình lên WorkOS
Việc tham gia nhóm trong tổ chức của bạn xác định những khả năng mà các thành viên với vai trò tùy chỉnh có thể truy cập, cùng với giới hạn chi tiêu của nhóm.
Đồng bộ tự động
Tổ chức Doanh nghiệp của bạn nhận các thay đổi từ IdP của bạn tự động mỗi khi IdP của bạn đẩy các cập nhật thành viên hoặc nhóm (thêm, xóa hoặc chỉnh sửa) lên WorkOS.
Đằng sau hậu trường, tổ chức của bạn kiểm tra WorkOS để lấy các sự kiện cập nhật mỗi phút và xử lý chúng trong hàng đợi. Phương pháp này cuối cùng sẽ nhất quán — việc đồng bộ thường hoàn tất trong vài phút, nhưng có thể mất vài giờ trong những khoảng thời gian lưu lượng hệ thống cao.
Đồng bộ thủ công
Một số hành động sẽ kích hoạt đồng bộ thủ công ngay lập tức, và bạn cũng có thể chạy một lần khi cần.
Các hành động kích hoạt đồng bộ thủ công
-
Đang thay đổi chế độ cung cấp sang SCIM.Bất kỳ thành viên nào không có trong thư mục IdP của bạn sẽ bị xóa, và bất kỳ thành viên nào trong thư mục IdP của bạn sẽ được thêm vào. Bạn sẽ cần chờ đợi đồng bộ ban đầu này trước khi cấu hình ánh xạ nhóm.
-
Đang bật ánh xạ nhóm.Danh sách đầy đủ các thành viên và nhóm được cập nhật. Vai trò và cấp ghế của các thành viên mới và hiện có được áp dụng theo bản đồ nhóm và không thể ghi đè thủ công. Sau khi lưu bản đồ mới, nhấp vào “Đồng bộ.”
-
Đồng bộ ngaytính lại vai trò và hạng ghế cho các thành viên hiện có.
-
Sử dụng nút “Kiểm tra cập nhật” tạiCài đặt tổ chức > Nhóm.
-
Sử dụng nút “Đồng bộ” tạiCài đặt tổ chức > Tổ chức và quyền truy cậpdướiCung cấp người dùng.
-
Ghi chú:Khi bạn cập nhật việc cung cấp chỗ ngồi hoặc vai trò chỗ ngồi thông qua ánh xạ nhóm, các thành viên hiện có sẽ không được đồng bộ lại tự động. Hãy kích hoạt đồng bộ thủ công để áp dụng các thay đổi.
Khi bạn tắt ánh xạ nhóm, bạn sẽ lấy lại khả năng gán vai trò thành viên và cấp ghế một cách thủ công. Các thành viên hiện tại giữ nguyên vai trò hiện tại của họ. Thành viên mới được gán vai trò Người dùng — hãy thay đổi vai trò của họ thành “Tùy chỉnh” nếu bạn muốn cho phép quyền vai trò tùy chỉnh.
Cách kích hoạt đồng bộ thủ công
Bạn có thể kích hoạt đồng bộ thủ công từ hai vị trí trong cài đặt quản trị của mình.
Từ trang Nhóm
-
Đi đếnCài đặt tổ chức > Nhóm.
-
Nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” dướiĐồng bộ SCIM:
-
Chọn xem đồng bộ thành viên, nhóm hay cả hai.
Từ trang Quản lý SCIM
-
Đi đếnCài đặt tổ chức > Tổ chức và quyền truy cậpvà cuộn đếnCung cấp người dùngphần.
-
Nhấp vào “Đồng bộ.”
-
Chọn xem đồng bộ thành viên, nhóm hay cả hai:
Ghi chú:Nếu bạn kích hoạt đồng bộ thủ công trong khi các thay đổi nền đang được xử lý, tổ chức của bạn sẽ lấy thay đổi mới nhất cho từng thành viên hoặc nhóm. Nếu nhiều thay đổi được xếp hàng cho cùng một thành viên hoặc nhóm, bạn có thể cần đồng bộ lại lần nữa để đảm bảo mọi thứ được áp dụng chính xác.
Xem trước một đồng bộ trước khi nó được áp dụng
Khi bạn chạy một lần đồng bộ—bằng cách đồng bộ lại thủ công hoặc lưu một thay đổi ánh xạ—bảng điều khiển quản trị sẽ hiển thị bản xem trước những gì đồng bộ sẽ thực hiện trước khi áp dụng bất cứ điều gì. Bản xem trước xuất hiện tự động trong quy trình đồng bộ và cho thấy có bao nhiêu thành viên sẽ được thêm, xóa hoặc sửa đổi, cùng với dữ liệu danh bạ gần đây như thế nào.
Xem trước bản xem trước trước khi bạn xác nhận. Nếu các số liệu không khớp với những gì bạn mong đợi (ví dụ, số lượng xóa nhiều hơn số người thực sự đã rời đi) hãy hủy đồng bộ và kiểm tra thư mục IdP và ánh xạ nhóm của bạn trước khi tiếp tục.
Nếu việc đồng bộ sẽ loại bỏ một phần lớn thành viên của bạn một cách bất thường, bản xem trước sẽ hiển thị cảnh báo. Điều này giúp bạn phát hiện cấu hình ánh xạ sai trước khi nó loại bỏ những người vẫn nên giữ quyền truy cập. Khi bạn thấy cảnh báo này, hãy dừng lại và xác nhận rằng thay đổi là có chủ ý trước khi tiếp tục.
Đồng bộ thành viên vs. đồng bộ nhóm
Khi bạn kích hoạt đồng bộ thủ công, bạn có thể chọn đồng bộ thành viên, nhóm hoặc cả hai. Đây là chức năng của từng mục:
-
Đồng bộ thành viêncập nhật hồ sơ của tổ chức bạn về những thành viên được gán vào vị trí, cấp ghế và vai trò ghế (Tùy chỉnh, Người dùng, Quản trị viên, Chủ sở hữu). Điều này có thể ảnh hưởng đến quyền truy cập đăng nhập của thành viên vào Claude.
-
Đồng bộ nhómcập nhật hồ sơ của tổ chức bạn về các nhóm SCIM tồn tại và ai là thành viên của chúng. Quyền thành viên nhóm xác định những khả năng mà các thành viên có vai trò tùy chỉnh có thể sử dụng, cùng với giới hạn chi tiêu của nhóm.
Các lần đồng bộ thủ công mất bao lâu
Đồng bộ thủ công quét lại WorkOS để lấy danh sách đầy đủ các thành viên và nhóm nhằm thiết lập cơ sở dữ liệu mới nhất. Dự kiến khoảng một phút cho mỗi 100 thành viên trong tổ chức của bạn—vì vậy một tổ chức có 1.000 thành viên sẽ mất khoảng 10 phút để đồng bộ hoàn toàn.
Đang xác minh trạng thái đồng bộ của bạn
Để kiểm tra xem thành viên và nhóm của tổ chức bạn có còn cập nhật không, bạn có hai lựa chọn:
-
Xuất danh sách thành viên của bạn.Đi đếnCài đặt tổ chức > Thành viênvà nhấp vào “Xuất CSV” để tải xuống chế độ xem hiện tại của thành viên của bạn.
-
Xem bản ghi tích hợp WorkOS.Đi đếnCài đặt tổ chức > Tổ chức và quyền truy cậpvà nhấp vào “Quản lý SCIM” để xem WorkOS hiện đang lưu những gì cho tổ chức của bạn.
Những rủi ro cần chú ý khi đồng bộ lại
Trước khi bạn kích hoạt đồng bộ lại thủ công, hãy ghi nhớ những điều này:
-
Thay đổi chế độ cung cấp sang SCIM sẽ loại bỏ các thành viên không có trong thư mục IdP của bạn.Xác nhận rằng tất cả các thành viên hiện có đều có trong thư mục IdP của bạn trước khi thay đổi chế độ cung cấp.
-
Cập nhật email của một thành viên sẽ tạo một hồ sơ thành viên mới.Thành viên với email cũ đã bị xóa, và một thành viên mới với email mới đã được tạo.
-
Đang đồng bộ lại các chuỗi thác xuống các tổ chức con.Nếu bạn có nhiều tổ chức với việc cung cấp SCIM dưới cùng mộttổ chức mẹ, việc đồng bộ lại một cái sẽ dẫn đến việc đồng bộ lại ở các cái khác. Điều này bao gồm các tổ chức sandbox chia sẻ cùng một tổ tiên.
-
Việc ánh xạ vai trò chưa hoàn chỉnh sẽ loại bỏ thành viên khỏi tổ chức.Khi bật ánh xạ nhóm cho SCIM, hãy hoàn tất việc gán tất cả các nhóm trước khi lưu. Bất kỳ thành viên nào không được bao gồm trong ánh xạ nhóm vai trò sẽ bị xóa khỏi tổ chức. Ánh xạ cấp ghế hoạt động khác: một thành viên không thuộc bất kỳ nhóm cấp ghế nào sẽ không bị xóa. Các thành viên hiện tại giữ nguyên loại ghế hiện tại của họ, và các thành viên mới được cung cấp sẽ nhận loại ghế cao nhất còn ghế chưa được gán, sau đó là loại ghế tiếp theo, và nếu không còn ghế nào, họ sẽ được thêm vào mà không có ghế.
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.



Liên hệ qua Zalo