Nếu tổ chức của bạn đã thiết lập Claude Enterprise, họ có thể yêu cầu tài khoản Claude cá nhân hiện có của bạn (Miễn phí, Pro hoặc Max) và chuyển nó vào không gian làm việc của họ. Bài viết này giải thích những gì bạn có thể mong đợi và các lựa chọn của bạn là gì.
Ghi chú:Nếu quản trị viên của bạn chưa yêu cầu tên miền của bạn và bạn đang khám phá các lựa chọn của mình, hãy xemDi chuyển tài khoản Claude cá nhân của bạn sang tổ chức Nhóm hoặc Doanh nghiệp.
Ý nghĩa khi tên miền của bạn bị tuyên bố quyền sở hữu
Quản trị viên của tổ chức bạn đã khởi xướng một quy trình gọi là xác nhận miền. Điều này có nghĩa là tất cả các tài khoản Claude cá nhân liên kết với miền email của công ty bạn (ví dụ,@yourcompany.com) đang được di chuyển vào không gian làm việc Doanh nghiệp của tổ chức.
Bạn sẽ nhận được một email và một thông báo trong sản phẩm thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị yêu cầu, cùng với thời hạn để chọn những gì sẽ xảy ra với dữ liệu của bạn. Thời hạn này ít nhất là 30 ngày kể từ ngày quản trị viên của bạn thực hiện yêu cầu.
Hai lựa chọn của bạn
Ghi chú:Nếu tổ chức của bạn đã bật sẵn sàng HIPAA hoặc khóa mã hóa do khách hàng quản lý (CMEK), tùy chọn hợp nhất và tham gia sẽ không khả dụng. Lựa chọn duy nhất của bạn là tham gia mới. Xuất dữ liệu của bạn trước hạn chót nếu bạn muốn có một bản sao. Đăng ký của bạn vẫn bị hủy và được hoàn tiền như mô tả dưới đây. Tìm hiểu thêm vềCác gói Doanh nghiệp sẵn sàng HIPAAvàkhóa mã hóa do khách hàng quản lý.
Hợp nhất và kết nối
Đưa dữ liệu hiện có của bạn vào một tài khoản mới trong không gian làm việc Doanh nghiệp của tổ chức bạn. Một số thứ sẽ không di chuyển. Quan trọng nhất, các kỹ năng tùy chỉnh và các ứng dụng bạn kết nối sẽ vẫn ở lại. Để xem danh sách đầy đủ những gì di chuyển và không di chuyển sang tài khoản mới của bạn, hãy xemĐiều gì di chuyển khi bạn di cư.
Sau khi hợp nhất, tài khoản cá nhân của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.Điều này không thể bị đảo ngược—một khi bạn hợp nhất, dữ liệu của bạn sẽ tồn tại trong tài khoản Doanh nghiệp và tài khoản cá nhân của bạn sẽ không còn nữa.
Tham gia tươi mới
Bắt đầu với một tài khoản Doanh nghiệp sạch. Không dữ liệu từ tài khoản cá nhân của bạn được chuyển sang.
Trước hạn chót của bạn, bạn có thểxuất dữ liệu của bạnnếu bạn muốn giữ một bản sao. Điều hướng đếnCài đặt > Tài khoảnđể yêu cầu xuất dữ liệu. Lưu ý rằng dữ liệu xuất ra không thể được nhập vào tài khoản Doanh nghiệp của bạn—chỉ dành cho hồ sơ cá nhân của bạn.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chọn
Nếu bạn không đưa ra lựa chọn trước thời hạn, bạn sẽ tự động nhận được một tài khoản Enterprise mới.Bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản cá nhân của mình sau thời hạn.
Đăng nhập trước hạn chót để lựa chọn của bạn.
Điều gì sẽ xảy ra với gói đăng ký trả phí của bạn
Nếu bạn có gói đăng ký Pro hoặc Max, nó sẽ tự động bị hủy khi bạn chuyển đổi hoặc khi hết hạn. Bạn sẽ nhận được khoản hoàn tiền theo tỷ lệ cho bất kỳ thời gian chưa sử dụng nào.
Các đăng ký trên Apple App Store:Nếu bạn đã mua gói Pro hoặc Max của mình thông qua Apple App Store, chúng tôi không thể hủy hoặc hoàn tiền trực tiếp. Bạn sẽ cần tự hủy thông qua cài đặt Apple ID của mình:
-
Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
-
Nhấn vào tên của bạn ở phía trên, sau đó nhấn vào “Đăng ký”.
-
Tìm gói đăng ký Claude của bạn và nhấn ‘Hủy đăng ký’.
Nếu bạn không hủy đăng ký App Store của mình, Apple sẽ tiếp tục tính phí bạn mặc dù tài khoản cá nhân của bạn đã bị vô hiệu hóa.
Cách đăng nhập sau khi di chuyển
Sau khi di cư, bạn sẽ đăng nhập vào Claude bằng nhà cung cấp đăng nhập một lần (SSO) của tổ chức bạn. Truy cập claude.ai và đăng nhập bằng email công việc của bạn — bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập của công ty bạn.
Không thể đăng nhập?Bạn có thể chưa được thiết lập trong nhà cung cấp danh tính của công ty. Liên hệ với quản trị viên IT của bạn để được trợ giúp.
Nếu bạn chọn hợp nhất, các cuộc trò chuyện, dự án và tệp của bạn sẽ chờ trong tài khoản Doanh nghiệp mới của bạn.
Câu hỏi thường gặp
Tôi có thể hoàn tác việc gộp không?
Không. Việc gộp là vĩnh viễn. Khi dữ liệu tài khoản cá nhân của bạn được chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp, nó không thể được chuyển trở lại thành tài khoản cá nhân.
Tôi có thể giữ tài khoản cá nhân của mình và cũng tham gia không gian làm việc Doanh nghiệp không?
Không. Một khi tên miền của bạn đã được đăng ký, các tài khoản cá nhân trên tên miền đó không thể tồn tại cùng với không gian làm việc Doanh nghiệp. Bạn sẽ cần phải chọn hợp nhất hoặc tham gia mới.
Nếu tôi sử dụng email cá nhân của mình, không phải email làm việc thì sao?
Việc yêu cầu miền chỉ ảnh hưởng đến các tài khoản gắn với miền đã được xác minh của tổ chức bạn (email công việc của bạn). Nếu bạn có một tài khoản Claude riêng trên email cá nhân (như Gmail hoặc Yahoo), tài khoản đó sẽ không bị ảnh hưởng.
Liệu tổ chức của tôi có thể xem các cuộc trò chuyện cũ của tôi không?
Dữ liệu được chuyển từ tài khoản cá nhân của bạn sang tổ chức Doanh nghiệp sẽ có thể truy cập thông qua cùng một cơ chế như tất cả dữ liệu tổ chức khác. Để biết thêm thông tin, xemAi sở hữu và quản lý dữ liệu của nhóm tôi?
Nếu tôi không nằm trong nhà cung cấp danh tính của công ty thì sao?
Nếu bạn không có trong IdP của tổ chức, bạn sẽ không thể đăng nhập vào workspace Doanh nghiệp sau khi di chuyển. Liên hệ với quản trị viên CNTT của bạn để đảm bảo bạn được thêm vào trước hạn chót. Bạn vẫn nên chọn hợp nhất hoặc tham gia mới trước hạn chót để sở thích của bạn được ghi lại.
Tôi có cả tài khoản cá nhân và tài khoản Doanh nghiệp hiện có. Chuyện gì sẽ xảy ra?
Bạn có thể chuyển tài khoản cá nhân của mình sang một tài khoản Doanh nghiệp hiện có; dữ liệu từ tài khoản cá nhân sẽ được thêm vào tài khoản Doanh nghiệp. Nếu tài khoản cá nhân và Doanh nghiệp có các cài đặt xung đột, tài khoản được chuyển sẽ sử dụng cài đặt của tổ chức Doanh nghiệp.
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Liên hệ qua Zalo