Claude Support › Gói Team và Enterprise › Bảo mật & Tuân thủ › Điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu của người dùng khi họ bị xóa khỏi một nhóm hoặc tổ chức doanh nghiệp? (What happens to a user’s data when they are removed from a Team or Enterprise organization?)

Điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu của người dùng khi họ bị xóa khỏi một nhóm hoặc tổ chức doanh nghiệp? (What happens to a user’s data when they are removed from a Team or Enterprise organization?)

Cập nhật: 06/10/2026 • Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMix Việt Nam

Bài viết này giải thích những điều gì sẽ xảy ra với các dự án, trò chuyện và kỹ năng khi một thành viên bị xóa khỏi tổ chức kế hoạch Nhóm hoặc Doanh nghiệp của bạn.

Xóa các tài khoản cá nhân trong một tổ chức

Nếu bạn là thành viên không phải Chủ sở hữu của gói Team hoặc Enterprise, bạn sẽ cần liên hệ với Chủ sở hữu của tổ chức để xóa tài khoản của mình.

Xóa các tài khoản ở cấp tổ chức

Để được trợ giúp về việc xóa gói Team hoặc Enterprise của tổ chức bạn, vui lòngliên hệ với đội ngũ Hỗ trợ của chúng tôiLưu ý rằng các yêu cầu xóa tài khoản ở cấp độ tổ chức phải được thực hiện bởi Chủ sở hữu chính của tài khoản của bạn.

Các dự án của người dùng có còn truy cập được sau khi xóa họ không?

Khi một người dùng bị xóa khỏi Nhóm hoặc tổ chức Doanh nghiệp của bạn, việc các thành viên còn lại có thể truy cập các dự án của họ hay không phụ thuộc vào cài đặt quyền hiển thị của dự án.

Dự án riêng

Nếu quyền hiển thị của dự án được đặt là riêng tư, các thành viên khác trong tổ chức sẽ không thể truy cập vào dự án này khi thành viên nhóm đã bị xóa khỏi tài khoản. Nếu một thành viên nhóm biết họ đang làm việc trên một dự án riêng tư mà họ muốn chuyển giao, họ sẽ cần điều chỉnh quyền của dự án sao cho mọi người trong tổ chức có thể chỉnh sửa, hoặc mời các người dùng cụ thể và cấp cho họ quyền “Có thể chỉnh sửa”.

Dự án chia sẻ

Nếu một thành viên nhóm đã bị xóa chia sẻ dự án của họ với toàn bộ tổ chức, dự án sẽ xuất hiện trong tab “Nhóm” nơi các thành viên còn lại có thể xem hoặc chỉnh sửa dự án, tùy thuộc vào quyền của họ. Nếu thành viên nhóm đã bị xóa chỉ chia sẻ dự án với những người dùng cụ thể, dự án sẽ xuất hiện trong tab “Chia sẻ với tôi” cho những người dùng cụ thể đó sau khi thành viên bị xóa khỏi tổ chức.

Các cuộc trò chuyện của người dùng có còn có thể truy cập được sau khi xóa họ không?

Khi một người dùng bị loại khỏi Team hoặc tổ chức Doanh nghiệp của bạn, các thành viên còn lại sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của họ. Điều này áp dụng cho các ảnh chụp cuộc trò chuyện được chia sẻ với tổ chức. Sau khi người dùng đã tạo cuộc trò chuyện bị xóa, các thành viên còn lại sẽ thấy thông báo sau khi cố gắng truy cập bất kỳ URL cuộc trò chuyện nào được chia sẻ: “Không tìm thấy cuộc trò chuyện. Cuộc trò chuyện yêu cầu hoặc không tồn tại hoặc bạn không có quyền truy cập.”

Lưu ý rằng dữ liệu của người dùng bị xóa vẫn sẽ được bao gồm trong bất kỳxuất khẩu dữ liệuđược điều hành bởi Chủ Sở Hữu Chính của tổ chức bạn. Đối với các tổ chức Doanh nghiệp nói riêng, dữ liệu của người dùng bị xóa vẫn sẽ phải tuân theo bất kỳ cấu hình nào được thiết lậpcài đặt giữ dữ liệu tùy chỉnh.

Kỹ năng của người dùng có còn truy cập được sau khi xóa họ không?

Việc xóa người dùng khỏi Nhóm hoặc tổ chức Doanh nghiệp của bạn không xóa các kỹ năng mà họ đã tải lên tài khoản của chính họ. Các kỹ năng mà người dùng đã tải lên và chưa từng chia sẻ sẽ vẫn ở trên tài khoản của họ và có thể khôi phục được. Nếu người dùng sau này được thêm lại vào tổ chức với cùng địa chỉ email, những kỹ năng đó sẽ xuất hiện trở lại dướiTùy chỉnh > Kỹ năng, nơi họ có thể tải chúng về.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một thành viên được thêm lại vào tổ chức?

Nếu một thành viên trong nhóm bị xóa và sau đó được thêm trở lại cùng với tổ chức sử dụng cùng một địa chỉ email, các cuộc trò chuyện, dự án và kỹ năng trước đó sẽ được khôi phục. Chủ sở hữu chính cũng luôn có thể xuất dữ liệu dự án và cuộc trò chuyện của thành viên (lưu ý rằng cài đặt giữ dữ liệu của khách hàng có thể ảnh hưởng đến việc này).

Để tìm hiểu thêm về thời gian lưu trữ dữ liệu của Anthropic, hãy xemở đây.

✦ LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI

Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của Anthropic Claude Support: https://support.claude.com/en/articles/12053672-what-happens-to-a-user-s-data-when-they-are-removed-from-a-team-or-enterprise-organization ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về Anthropic. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat