Khi nâng cấp từ gói Team lên gói Enterprise, chúng tôi khuyên bạn nên giữ cùng một tổ chức Team và theo đường dẫn nâng cấp để chuyển đổi sang Enterprise. Điều này sẽ cho phép bạn giữ nguyên dữ liệu của mình (thành viên/vai trò, các cuộc trò chuyện và dự án) và một số cài đặt từ tổ chức gói Team của bạn. Nếu bạn tạo một tổ chức Enterprise mới hoàn toàn, thì bạn sẽ cần thiết lập mọi thứ từ đầu.
Có hai cách để nâng cấp: nâng cấp thông qua quy trình tự phục vụ, hoặc theo quy trình có hỗ trợ bán hàng nếu bạn đang làm việc với nhân viên phụ trách tài khoản Anthropic theo thỏa thuận hóa đơn hoặc hợp đồng. Các bước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau, vì vậy hãy sử dụng phần phù hợp với tình huống của bạn.
Được giữ lại (nâng cấp cùng tổ chức)
-
Tất cả lịch sử trò chuyện và các cuộc hội thoại
-
Dự án và nội dung được chia sẻ
-
Thành viên và vai trò của người dùng
Trước khi bạn di cư
Nếu trước đây bạn đã đặt giới hạn chi tiêu cho gói Team của mình, hãy cân nhắc tăng giới hạn trước ngày chính thức sử dụng để người dùng không bị khóa quyền truy cập. Khi đạt giới hạn chi tiêu cấp tổ chức, tất cả người dùng sẽ mất quyền truy cập ngay lập tức cho đến khi giới hạn chi tiêu được tăng lên hoặc tháng mới bắt đầu.
Di chuyển từ Team sang Enterprise tự phục vụ
Bạn có thể chuyển từ gói Team sang gói Enterprise tự phục vụ bằng cách làm theo các bước sau:
-
Đi tớiclaude.ai/nâng cấpvà nhấp vào “Nhận gói Doanh nghiệp.”
-
Khi được nhắc, chọn “Nâng cấp một tổ chức hiện có” và chọn tổ chức theo gói Nhóm của bạn.
-
Thêm số lượng ghế cần thiết cho tất cả các thành viên trong nhóm của bạn (Các tổ chức Doanh nghiệp có tối thiểu 20 ghế).
-
Đặt giới hạn chi tiêu cho từng người dùng và số dư sử dụng ban đầu cho toàn bộ nhóm.
-
Thông tin thanh toán của bạn sẽ được lưu từ các khoản thanh toán gói Nhóm trước đó, nhưng bạn có thể nhấp vào biểu tượng bút để thay đổi nếu cần.
-
Khi bạn chuyển từ Gói Nhóm sang gói Doanh nghiệp tự phục vụ, chúng tôi chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sau khi bạn chuyển sang gói Doanh nghiệp tự phục vụ, bạn có thể chọn sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng. Để biết thêm thông tin, xemTự phục vụ so với Doanh nghiệp có hỗ trợ bán hàng.
-
-
Xem lại tóm tắt đơn hàng của bạn và nhấp vào “Xác nhận nâng cấp.”
Quan trọng:Việc di chuyển một tổ chức từ Team sang Enterprise thông qua con đường này không thể đảo ngược. Vui lòng đảm bảo rằng gói Enterprise phù hợp với tổ chức của bạn trước khi bắt đầu thay đổi này.
Di chuyển từ Team sang Enterprise có hỗ trợ bán hàng
Bạn có thể di chuyển từ gói Team sang gói Enterprise được hỗ trợ bán hàng thông qua Anthropicđội ngũ bán hàng. Nếu tổ chức của bạn đang chuyển sang kế hoạch Doanh nghiệp có hỗ trợ bán hàng, hãy xem xét những điều sau trước ngày triển khai:
-
Lên kế hoạch thời gian kích hoạt của bạn:Làm việc với nhân viên phụ trách tài khoản của bạn để đồng ý về thời gian chính thức triển khai trước khi hợp đồng của bạn được ký xác nhận. Khi thỏa thuận của bạn được ký xác nhận, tổ chức của bạn sẽ được cung cấp theo ngày bắt đầu đã hợp đồng. Việc kích hoạt có thể không hoàn tất cho đến cuối ngày hôm đó, vì vậy hãy lên kế hoạch triển khai nội bộ cho buổi sáng làm việc tiếp theo để tránh gián đoạn giữa ngày làm việc.
-
Dự kiến sẽ có một sự gián đoạn ngắn vào thời điểm chuyển đổi:Người dùng của bạn sẽ không thể truy cập Claude trong khi quá trình cung cấp đang diễn ra. Sau khi việc di chuyển hoàn tất, tất cả người dùng, bao gồm cả quản trị viên và người dùng tiêu chuẩn, nên đăng xuất và đăng nhập lại để làm mới phiên của họ và xóa mọi cài đặt cũ đã lưu trong bộ nhớ đệm.
Sau khi bạn di cư
Sau khi việc di chuyển tự phục vụ hoặc có sự hỗ trợ của bộ phận bán hàng của bạn hoàn tất, chúng tôi khuyến nghị xem lại các cài đặt sau.
Khả năng
Một số tính năng được bật mặc định trên các gói Team có thể bị tắt mặc định trên các gói Enterprise, vì vậy bạn nên kiểm tra xem cấu hình của mình có phù hợp với sở thích của bạn hay không.
Dữ liệu cơ bản của bạn vẫn được bảo lưu ngay cả khi một tính năng bị tắt. Ví dụ, nếu gói Team của bạn đã bật kỹ năng và các thành viên đã tạo các kỹ năng tùy chỉnh, những kỹ năng đó sẽ không bị xóa trong quá trình di chuyển — chúng được giữ lại trong tổ chức của bạn. Khi quản trị viên bật lại kỹ năng trên gói Enterprise, bất kỳ kỹ năng tùy chỉnh nào đã được tạo trước đó sẽ có sẵn trở lại. Điều tương tự cũng áp dụng cho các tính năng mặc định bị tắt khác: bật lại cài đặt sẽ khôi phục quyền truy cập vào nội dung hiện có thay vì bắt đầu lại từ đầu.
Các khả năng sau đây mặc định bị tắt đối với các gói Doanh nghiệp:
-
Kỹ năng và theo phụ thuộc, Tạo kỹ năng và Chia sẻ kỹ năng (cả công khai và trong tổ chức)
-
Thực thi mã và tạo tệp
-
Claude Design, Claude Slides và Claude Docs (trong Cài đặt Tổ chức > Artifacts)
-
Thiết kế Claude độc lập tại claude.ai/design
-
Claude trong Chrome
Giới hạn chi tiêu theo từng người dùng
Đi đếnCài đặt tổ chức > Sử dụngvà xem lại giới hạn chi tiêu theo người dùng cho tất cả thành viên. Xóa hoặc điều chỉnh bất kỳ giới hạn nào không còn phù hợp với cấu hình gói Doanh nghiệp của bạn.
Sắp xếp chỗ ngồi
Trong quá trình di chuyển, một số người dùng có thể xuất hiện nhưChưa được chỉ định chỗ ngồithay vì được lập bản đồ tự động sang các hạng ghế. Quản trị viên nên xác minh tất cả người dùng đã có phân bổ ghế đúng sau khi chuyển đổi. Chú ý đến những thành viên sử dụng nhiều nhất của bạn, và lưu ý rằng người dùng không có ghế sẽ không có quyền truy cập cho đến khi quản trị viên chỉnh sửa phân bổ ghế của họ.
Để được hướng dẫn chi tiết, hãy tham khảoMua và quản lý chỗ ngồi trên các gói Doanh nghiệp.
Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò
Sau khi di chuyển tổ chức của bạn từ gói Team sang gói Enterprise, một Chủ sở hữu hoặc Chủ sở hữu chính có thể làm theo hướng dẫn để cấu hình vai trò tùy chỉnh, nhóm và giới hạn chi tiêu theo nhóm:Thiết lập quyền dựa trên vai trò trên các gói Doanh nghiệp.
Tìm hiểu thêm về các nhóm, giới hạn chi tiêu của nhóm và vai trò tùy chỉnh:
Thông tin bổ sung
Dòng thời gian thiết lập SSO và danh tính
-
Xác minh miền (DNS):Cho phép 24–48 giờ để các thay đổi DNS lan truyền toàn cầu, mặc dù nhiều thay đổi có hiệu lực trong vòng 10 phút.
-
Đồng bộ cấp phát SCIM:Microsoft Entra ID đẩy các thay đổi khoảng mỗi 40 phút. Okta đồng bộ thường xuyên hơn.
Để có hướng dẫn cài đặt chi tiết, hãy tham khảoThiết lập đăng nhập một lần (SSO)vàThiết lập cung cấp JIT hoặc SCIM.
Ghi chú:Khi bạn bật SSO, những người dùng hiện có sẽ bị buộc phải đăng xuất và đăng nhập lại.
Cấu hình thanh toán và sử dụng
Đối với các gói Doanh nghiệp dựa trên mức sử dụng, việc sử dụng sẽ được tính phí dựa trên mức tiêu thụ thực tế. Để biết thông tin chi tiết hơn, vui lòng tham khảoTôi được tính phí cho gói Doanh nghiệp của mình như thế nào?
Nếu bạn đã mua tín dụng sử dụng cho gói Nhóm của mình, bất kỳ số dư chưa sử dụng nào sẽ được chuyển sang và có sẵn trên gói Doanh nghiệp dựa trên mức sử dụng mới của bạn.
Quy trình cung cấp
Vào ngày bắt đầu, bạn sẽ được cung cấp và có thể sử dụng các tính năng mới vào cuối ngày. Sau khi thiết lập ban đầu, Chủ sở hữu và Chủ sở hữu chính có thể tự phục vụ các chỗ ngồi bổ sung bằng cách điều hướng đếnCài đặt tổ chức > Tổ chức và quyền truy cậpvà nhấp vào “Quản lý” dướiTổng số ghế.
Tài nguyên hữu ích
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Liên hệ qua Zalo