Tính năng này có sẵn cho Chủ sở hữu chính và Chủ sở hữu trên các gói Team và Enterprise. Trên các gói Enterprise, các vai trò tùy chỉnh vớiQuyền riêng tưquyền được đặt thành “Có thể quản lý” cũng có thể thay đổi các cài đặt này. Việc thiết lập chia sẻ dự án theo vai trò chỉ có sẵn trên các gói Doanh nghiệp.
Hai cài đặt trongChia sẻphần kiểm soát cách người dùng chia sẻ dự án trong tổ chức của bạn:
-
Chia sẻ dự ánkiểm soát việc người dùng có thể chia sẻ dự án với người khác trong tổ chức của bạn hay không.
-
Dự án côngkiểm soát việc tất cả người dùng trong tổ chức của bạn có thể xem và bắt đầu trò chuyện trong các dự án công cộng hay không. Đây là một cài đặt phụ của Chia sẻ dự án.
Cả hai đều được bật theo mặc định.
Tắt chia sẻ dự án
-
TrongChia sẻphần, tìmChia sẻ dự ánvà tắt nó đi.
TắtChia sẻ dự áncũng tắtDự án công.
Khi bạn tắt chia sẻ dự án
-
Người dùng không thể chia sẻ dự án với người dùng mới hoặc nhóm.
-
Các dự án đã được chia sẻ sẽ vẫn được chia sẻ, và những người dùng đã có quyền truy cập sẽ giữ quyền đó.
-
Các dự án công hiện có trở thành tư nhân, vì vậy những người chỉ có quyền truy cập vì dự án đó là công sẽ mất quyền truy cập. Người dùng không thể tạo các dự án công mới.
-
Người dùng vẫn có thể mở menu “Chia sẻ” của dự án, nhưng họ sẽ thấy “Chia sẻ dự án đã bị tắt bởi quản trị viên của bạn” và không thể thêm người dùng hoặc nhóm mới. Họ vẫn có thể thay đổi hoặc xóa quyền truy cập hiện có.
Ghi chú:Nếu bạn tắt chia sẻ dự án, hãy thông báo cho các nhóm của bạn. Họ giữ các dự án hiện tại nhưng không thể thêm người dùng mới, và các dự án công khai sẽ trở thành riêng tư.
Chỉ tắt các dự án công cộng
-
TrongChia sẻmục, dướiChia sẻ dự án, chuyển đổiDự án côngtắt.
Khi bạn tắt các dự án công cộng:
-
Tất cả các dự án công hiện có trở thành tư nhân.
-
Người dùng không thể tạo dự án công khai mới.
-
Người dùng không thể chia sẻ một dự án với mọi người trong tổ chức của bạn.
-
Người dùng vẫn có thể chia sẻ dự án với những người dùng và nhóm cụ thể. Các dự án đã được chia sẻ giữ nguyên cài đặt chia sẻ của chúng.
Thiết lập chia sẻ dự án theo vai trò
Trên các gói Doanh nghiệp, bạn có thể bật hoặc tắt chia sẻ dự án cho các vai trò cụ thể.
-
Đi đếnCài đặt tổ chức > Vai trò.
-
Mở một vai trò, hoặc nhấp vào “Thêm vai trò.”
-
Trên tab “Khả năng”, chuyển đổiChia sẻ dự ánbật hoặc tắt.
-
Nhấp vào “Lưu vai trò.”
Chia sẻ dự ánphải được bật ở cấp tổ chức trước khi các vai trò có thể kiểm soát nó. Thay đổi vai trò có thể mất đến 15 phút để áp dụng. XemQuản lý vai trò tùy chỉnh trên các gói Doanh nghiệp.
Bật lại chia sẻ dự án
-
QuayChia sẻ dự ántrở lại và người dùng có thể chia sẻ dự án một lần nữa.
-
Các dự án trở thành riêng tư thì vẫn giữ tính riêng tư.
-
QuayDự án côngbật và người dùng có thể tạo các dự án công khai mới.
-
Các cài đặt và quyền chia sẻ hiện có không thay đổi.
Để tìm hiểu cách người dùng chia sẻ dự án, xemQuản lý khả năng hiển thị và chia sẻ dự án.
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Liên hệ qua Zalo