Claude Support › Claude › Conversation management › Sử dụng trò chuyện ẩn danh (Use incognito chats)

Sử dụng trò chuyện ẩn danh (Use incognito chats)

Cập nhật: 06/10/2026 • Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMix Việt Nam

Ghi chú:Nếu bạn có trải nghiệm Claude mới, các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) sẽ mở trong trải nghiệm trò chuyện trước đó, vì vậy Claude không thể tạo tệp hoặc chạy mã trong chúng.

Các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) là gì?

cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) là các cuộc trò chuyện tạm thời không được lưu vào lịch sử trò chuyện của bạn hoặc vàoKý ức của Claude.

cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) có sẵn cho tất cả người dùng Claude (các gói Free, Pro, Max, Team và Enterprise).

Điều này khác với các cuộc trò chuyện thông thường ở một số điểm:

  • Các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) không được sử dụng để đào tạo. Xem Trung tâm Quyền riêng tư của chúng tôi để biết thêm thông tin:

  • Mặc dù các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) không được lưu vào lịch sử trò chuyện của bạn, chúng vẫn được giữ lại trong vòng 30 ngày (mặc định), hoặc lâu hơn theo cài đặt lưu trữ dữ liệu tùy chỉnh của tổ chức bạn (có sẵn cho các gói Doanh nghiệp).

  • Claude sẽ không lấy thông tin từ các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) khi tìm kiếm các cuộc trò chuyện trước đó.

  • Nếu bạn đang sử dụng bộ nhớ của Claude:

    • Bắt đầu một cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) sẽ không sử dụng bộ nhớ hiện có của Claude.

    • Các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) sẽ không được bao gồm trong các mục ghi nhớ trong tương lai.

  • Các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) không được bao gồm trongbản tóm tắt hàng tháng của bạn.


Cách bắt đầu một cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito)

Khi bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với Claude ngoài một dự án, bạn sẽ thấy một biểu tượng ma ở góc trên bên phải của màn hình:

vMix Việt Nam - Đào tạo AI & Giải pháp GenAI
  1. Nhấn vào biểu tượng ma để bật chế độ ẩn danh.

  2. Giao diện sẽ hiển thị bạn đang ở trong cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) với viền màu đen và nhãn “cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito)” ở góc trên bên trái.

  3. Bắt đầu cuộc trò chuyện của bạn với Claude.

  4. Khi bạn hoàn tất cuộc trò chuyện, nhấp vào “x” ở góc trên bên phải để đóng cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito).


Thông tin quan trọng cho các gói Đội và Doanh nghiệp

Nếu bạn đang sử dụng cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) trên gói Team hoặc Enterprise:

  • Các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) được bao gồm trong xuất dữ liệu tổ chức có sẵn cho Chủ sở hữu tài khoản.

  • Mặc dù các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) không được lưu vào lịch sử trò chuyện của bạn, chúng vẫn được giữ trong 30 ngày để đảm bảo an toàn, hoặc lâu hơn theo chính sách lưu trữ dữ liệu của tổ chức bạn.

  • Các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) được bao gồm trongAPI Tuân thủ(có sẵn cho các gói Doanh nghiệp).


Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) và trò chuyện tắt bộ nhớ là gì?

Một cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) sẽ không được lưu vào lịch sử trò chuyện hoặc bộ nhớ của bạn. Nếu bạn muốn Claude bỏ qua bộ nhớ cho một cuộc trò chuyện nhưng vẫn giữ cuộc trò chuyện, hãy tắt “Bộ nhớ” trong menu “+” trước khi bạn gửi tin nhắn đầu tiên. Claude sẽ không sử dụng hoặc thêm vào bộ nhớ trong cuộc trò chuyện đó, và cuộc trò chuyện vẫn sẽ nằm trong lịch sử trò chuyện của bạn và Claude vẫn có thể tìm thấy nó khi tìm kiếm các cuộc trò chuyện trước đó từ các cuộc trò chuyện khác của bạn.

Liệu Claude có thể truy cập thông tin hồ sơ của tôi (các kiểu tùy chỉnh, sở thích cá nhân, v.v.) trong các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) không?

Vâng, Claude có thể truy cập thông tin này trong một cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito).

Tôi có thể chuyển một cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) thành cuộc trò chuyện thông thường không?

Không, một khi bạn bắt đầu cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito), nó không thể được chuyển sang cuộc trò chuyện thông thường hoặc lưu vào lịch sử của bạn.

Tôi có thể sử dụng chế độ ẩn danh trong các dự án không?

Chế độ ẩn danh hiện chỉ khả dụng cho các cuộc trò chuyện ngoài dự án, vì vậy bạn sẽ không thấy biểu tượng ma khi bắt đầu trò chuyện trong một dự án. Thay vào đó, bạn có thể tắt bộ nhớ cho một cuộc trò chuyện duy nhất trong dự án bằng cách tắt “Bộ nhớ” trong menu “+” trước khi gửi tin nhắn đầu tiên của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vô tình đóng một cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito)?

Một khi đã đóng, các cuộc cuộc trò chuyện ẩn danh (Incognito) không thể mở lại. Hãy chắc chắn lưu lại bất kỳ thông tin quan trọng nào trước khi kết thúc phiên của bạn.

✦ LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI

Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của Anthropic Claude Support: https://support.claude.com/en/articles/12260368-use-incognito-chats ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về Anthropic. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat