Claude Support › Gói Team và Enterprise › Bắt đầu sử dụng › Bắt đầu với gói Team (Get started with the Team plan)

Bắt đầu với gói Team (Get started with the Team plan)

Cập nhật: 06/10/2026 • Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMix Việt Nam

Yêu cầu để đăng ký gói Nhóm

  • Người tạo tài khoản phải sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp. Các miền công cộng như @gmail.com, @yahoo.com và @hotmail.com không được phép—nhưng bạn có thểthêm chúng làm các miền được phépcho các thành viên khác trong tổ chức của bạn.

  • Tất cả các thành viên trong nhóm phải có địa chỉ email với một trong các tên miền email được phép của tổ chức bạn để được mời vào tài khoản.

  • Trong quá trình đăng ký, bạn có thể lựa chọn giữa các tùy chọn thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm.

  • Kế hoạch nhóm yêu cầu tối thiểu hai thành viên và không được thiết kế cho việc sử dụng cá nhân.

Tạo một tổ chức Nhóm mới

Để bắt đầu với gói Team, hãy điều hướng đếnclaude.ai/đăng-nhậpvà nhập địa chỉ email công việc của bạn. Làm theo các hướng dẫn khởi tạo và chọn gói Nhóm.

Nâng cấp từ gói cá nhân lên gói Nhóm

Nếu bạn đã có tài khoản Miễn phí, Pro hoặc Max trên email công việc của mình và muốn nâng cấp lên Team, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cậpclaude.ai/nâng cấp. Thực hiện theo các bước để tạo Nhóm của bạn.

Nếu bạn thấyGiữ tài khoản cá nhân của bạn riêng biệtcheckbox, sau đó nâng cấp lên Team sẽ nâng cấp tổ chức hiện tại của bạn tại chỗ theo mặc định. ID tổ chức của bạn vẫn giữ nguyên và một số nội dung của bạn sẽ được chuyển sang gói Team mới. Để xem danh sách đầy đủ những gì được và không được chuyển, xemDi chuyển tài khoản Claude cá nhân của bạn sang tổ chức Nhóm hoặc Doanh nghiệp.

Ghi chú:Một khi nội dung đã được chuyển vào một tổ chức, nó không thể được chuyển trở lại tài khoản cá nhân.

Nếu bạn không thấyGiữ tài khoản cá nhân của bạn riêng biệtcheckbox, thì quá trình nâng cấp này sẽ tạo một gói Team riêng với ID tổ chức mới thay vào đó. Điều này áp dụng cho các gói đăng ký mua qua Apple App Store, các gói tạm dừng, và các gói sử dụng các loại tiền tệ không được hỗ trợ.

Điều gì khác xảy ra trong quá trình nâng cấp tại chỗ:

  • Đăng ký Pro hoặc Max cá nhân của bạn sẽ bị hủy tự động và bạn sẽ nhận được khoản hoàn tiền theo tỷ lệ cho phần chưa sử dụng của kỳ thanh toán. Khoản hoàn tiền được phát hành khoảng 24 giờ sau khi thanh toán nhóm của bạn được xử lý, và tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, có thể mất thêm vài ngày làm việc để xuất hiện trên sao kê của bạn.

  • Bất kỳ khoản tín dụng sử dụng trả trước nào trên tài khoản cá nhân của bạn sẽ được hoàn lại.

  • Các dự án công khai trong tài khoản của bạn sẽ trở thành riêng tư khi việc nâng cấp hoàn tất. Chủ sở hữu dự án có thể cấp quyền truy cập cho những người khác trong tổ chức của họ từ dự án đóChia sẻthực đơn. Để biết chi tiết, xemQuản lý khả năng hiển thị và chia sẻ dự án.

Ghi chú:Nếu bạn muốn giữ tài khoản Claude cá nhân của mình hoạt động cùng với gói Team mới, hãy đánh dấu vào ô này trong quy trình tạo nhóm trước khi hoàn tất nâng cấp:Giữ tài khoản cá nhân của bạn riêng biệt. Chúng tôi sẽ thiết lập một không gian làm việc mới cho nhóm này và các trò chuyện cũng như dự án hiện có của bạn sẽ vẫn ở trong tài khoản cá nhân của bạn. Nếu bạn chọn điều này, gói đăng ký cá nhân của bạn vẫn sẽ hoạt động và dữ liệu cá nhân của bạn sẽ vẫn nằm trong tài khoản cá nhân thay vì chuyển sang tổ chức Nhóm.

Người đăng ký Apple App Store

Bởi vì Apple không cho phép bên thứ ba hủy đăng ký App Store, việc nâng cấp tại chỗ sẽ hoạt động khác nếu bạn đã đăng ký Pro hoặc Max thông qua Apple App Store. Theo mặc định, bạn sẽ nâng cấp lên một tổ chức Nhóm mới, riêng biệt. Nếu bạn muốn nâng cấp tại chỗ, bạn sẽ cần phảihủy đăng ký iOS của bạnđầu tiên và chờ đến khi kỳ thanh toán kết thúc.

Người đăng ký Google Play Store

Các đăng ký mua qua Google Play Store đủ điều kiện để nâng cấp tại chỗ. Việc hoàn tiền của bạn không cần chờ 24 giờ, nhưng có thể mất vài ngày để hiển thị.

Nếu bạn từ chối nâng cấp tại chỗ

Nếu bạn chọn giữ tài khoản cá nhân của mình, gói Team của bạn sẽ tạo một tổ chức Claude riêng. Bạn có thể chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và tổ chức Team bằng cách nhấp vào chữ cái viết tắt hoặc tên của bạn ở góc dưới bên trái và chọn tài khoản bạn muốn truy cập. Dữ liệu không được chia sẻ giữa các tài khoản riêng biệt.

Để chỉ sử dụng gói Team của bạn sau khi nâng cấp riêng lẻ, bạn sẽ cầnhủy đăng ký trả phí của bạnvàxóa tài khoản Claude cá nhân của bạn.

✦ LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI

Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của Anthropic Claude Support: https://support.claude.com/en/articles/9267247-get-started-with-the-team-plan ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về Anthropic. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat