Tìm hiểu cách tạo liên kết có thể chia sẻ các cuộc trò chuyện của bạn với Claude. Mặc dù các cuộc trò chuyện luôn mặc định là riêng tư, bạn vẫn có thể dễ dàng tạo bản chụp nhanh các cuộc trò chuyện của mình để chia sẻ qua liên kết trực tiếp. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình chia sẻ và hủy chia sẻ các cuộc trò chuyện.
Chia sẻ cuộc trò chuyện
Để chia sẻ một cuộc trò chuyện:
-
Nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải của cuộc trò chuyện của bạn.
-
Nhấp vào nút “Chia sẻ” trong cửa sổ bật ra để tạo liên kết có thể chia sẻ.
Khi một cuộc trò chuyện đã được chia sẻ, bất kỳ ai có liên kết cũng có thể xem ảnh chụp nhanh cuộc trò chuyện. Ảnh chụp nhanh cuộc trò chuyện bao gồm tất cả các tin nhắn đã được gửi trước khi chia sẻ cuộc trò chuyện, bao gồm cả bất kỳ Artifacts nào. Tất cả các tin nhắn được gửi sau khi chia sẻ cuộc trò chuyện sẽ vẫn mặc định là riêng tư. Tuy nhiên, nếu bạn hủy chia sẻ cuộc trò chuyện và chia sẻ lại, ảnh chụp nhanh sẽ được cập nhật để bao gồm bất kỳ tin nhắn mới nào.
Ghi chú:Người dùng trên các gói Team và Enterprise chỉ có thể chia sẻ trò chuyện với các thành viên khác trong cùng tổ chức, không chia sẻ công khai. Đọc thêm tại đây:Khả năng hiển thị và chia sẻ dự án.
Chia sẻ trò chuyện với các tập tin hoặc tích hợp MCP
Khi chia sẻ các cuộc trò chuyện bao gồm tệp đã tải lên hoặc tích hợp MCP (Model Context Protocol), điều quan trọng là phải hiểu những thông tin nào được bao gồm trong ảnh chụp nhanh được chia sẻ.
Các tệp đính kèm:Nếu bạn chia sẻ một cuộc trò chuyện có tệp đính kèm, chính tệp đó sẽ không được bao gồm trong ảnh chụp được chia sẻ và vẫn giữ nguyên tính riêng tư. Chỉ cuộc trò chuyện và phản hồi của Claude sẽ hiển thị với bất kỳ ai có liên kết.
Cuộc gọi công cụ MCP:Khi chia sẻ các cuộc trò chuyện sử dụng tích hợp MCP, dữ liệu thô được lấy từ các cuộc gọi công cụ MCP sẽ vẫn bị ẩn trong bản snapshot được chia sẻ. Chỉ có kết quả trò chuyện cuối cùng và cuộc hội thoại sẽ hiển thị cho người xem. Dữ liệu cuộc gọi công cụ nền tảng vẫn giữ riêng tư.
Điều này đảm bảo rằng thông tin nhạy cảm từ các tệp và công cụ được kết nối của bạn được bảo vệ, ngay cả khi bạn chia sẻ một bản chụp nhanh cuộc trò chuyện.
Hủy chia sẻ cuộc trò chuyện
Để hủy chia sẻ một cuộc trò chuyện:
-
Đi tới menu ‘Chia sẻ’.
-
Nhấp vào menu thả xuống hiển thị.
-
Đổi trò chuyện từ ‘Công khai’ sang ‘Riêng tư’ để vô hiệu hóa liên kết trực tiếp.
Quản lý các cuộc trò chuyện chung
Người dùng trên các gói miễn phí, Pro hoặc Max có thể xem lại nhật ký các cuộc trò chuyện đã chia sẻ bằng cách điều hướng đếnCài đặt > Quyền riêng tư. TìmCài đặt quyền riêng tưphần và nhấp vào “Quản lý” bên cạnhTrò chuyện được chia sẻ:
Điều này sẽ mở mộtTrò chuyện được chia sẻcửa sổ bật lên liệt kê tiêu đề, ngày chia sẻ và liên kết đến từng cuộc trò chuyện, cho phép bạn dễ dàng xem lại và truy cập tất cả nội dung bạn đã chia sẻ trước đó. Từ đây, bạn cũng có tùy chọn nhấp vào “Bỏ chia sẻ” bên cạnh từng cuộc trò chuyện được liệt kê để thu hồi quyền truy cập vào ảnh chụp cuối cùng bạn đã chia sẻ:
Nếu bạn không có bất kỳ ảnh chụp trò chuyện chung nào, thìTrò chuyện được chia sẻcửa sổ modal sẽ hiển thị “Không tìm thấy nội dung chia sẻ”:
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.




Liên hệ qua Zalo