Claude Support › Claude API and Console › Sử dụng Claude API & Console › Bật giữ dữ liệu cho một Workspace trong tổ chức không giữ dữ liệu (Turn on data retention for a Workspace in a zero data retention organization)

Bật giữ dữ liệu cho một Workspace trong tổ chức không giữ dữ liệu (Turn on data retention for a Workspace in a zero data retention organization)

Cập nhật: 06/10/2026 • Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMix Việt Nam

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bật giữ dữ liệu 30 ngày cho một Workspace trong tổ chức Claude Console của bạn khi tổ chức của bạn sử dụng giữ dữ liệu bằng không (ZDR).

Điều này chỉ khả dụng cho các tổ chức trên API Claude sử dụng không giữ dữ liệu. Các tổ chức đã giữ dữ liệu trong 30 ngày thì không có cài đặt này.

Tại sao một Không gian làm việc cần lưu trữ dữ liệu

Các mô hình được bảo hiểm, chẳng hạn như Claude Fable 5.1, yêu cầu lưu trữ dữ liệu trong 30 ngày và không có sẵn dưới chế độ không lưu trữ dữ liệu trừ khi Anthropic đã chính thức cho phép điều đó cho tổ chức của bạn (ví dụ, theo Cơ chế Bảo vệ Ranh giới Doanh nghiệp). Nếu không, bạn cần bật lưu trữ dữ liệu. Việc lưu trữ dữ liệu được cấu hình ở cấp Workspace, vì vậy bạn cần bật nó cho từng Workspace mà bạn muốn sử dụng Mô hình được Bảo vệ.

Các yêu cầu đến Mô hình Được Bao Phủ từ một Workspace với việc giữ dữ liệu tắt sẽ trả về lỗi như sau:

Để truy cập mô hình này, tổ chức hoặc không gian làm việc của bạn phải bật tính năng lưu giữ dữ liệu.

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo rằng:

  • Bạn là Quản trị viên, Chủ sở hữu hoặc Chủ sở hữu chính của tổ chức. Người dùng với các vai trò khác là thành viên của Không gian làm việc có thể thấy cài đặt nhưng không thể thay đổi nó.

  • Bạn đang làm việc trong một Workspace khác với Workspace mặc định. Việc lưu giữ dữ liệu cho Workspace mặc định được quản lý ở cấp tổ chức, vì vậy hãy tạo một Workspace mới nếu bạn cần. Tìm hiểu thêm vềtạo và quản lý Không gian làm việc.

Bật giữ dữ liệu cho Workspace

Cài đặt này nằm trong các điều khiển quyền riêng tư của mỗi Không gian làm việc, ở cuối thanh bên trái của Không gian làm việc.

Để bật giữ dữ liệu cho một Workspace:

  1. Đăng nhập vàoBảng điều khiển Claude.

  2. Nhấp vào chữ cái đầu (hoặc tên) của bạn ở góc dưới bên trái để mở menu tài khoản của bạn.

  3. Đi tớiCài đặt tổ chức > Không gian làm việc. CáiLưu trữ dữ liệucột hiển thị cài đặt hiện tại cho từng Workspace.

  4. Nhấp vào Không gian làm việc mà bạn muốn thay đổi.

  5. Trong thanh bên trái, nhấp vào “Quản lý” để mở rộng phần nếu nó đang bị thu gọn.

  6. Nhấp vào “Điều khiển quyền riêng tư.”

  7. TrongLưu trữ dữ liệuthẻ, chuyển đổiKhông gian làm việc nàybật hoặc tắt.

  8. Nhấn “Chấp nhận” trong hộp thoại xác nhận. Bằng cách chấp nhận, bạn thừa nhận rằng Mục F củaĐiều khoản Dịch vụ Cụ thểáp dụng cho Không gian làm việc này và bổ sung cho thỏa thuận của tổ chức bạn với Anthropic.

CáiKhông gian làm việc nàyhàng bây giờ hiển thịBật · 30 ngày. Không có tin nhắn xác nhận riêng, vì vậy nhãn này là cách bạn biết thay đổi đã có hiệu lực.

Xem những Không gian làm việc nào có chế độ giữ liệu bật

Để xem những Workspace nào có bật giữ dữ liệu, hãy điều hướng đếnCài đặt tổ chức > Không gian làm việcvà kiểm traLưu trữ dữ liệucột cho mỗi Workspace. Bạn sẽ thấy hoặcKhông lưu giữ dữ liệuhoặcgiữ chân 30 ngày.

Điều gì thay đổi sau khi bạn bật nó lên

  • Thay đổi này áp dụng ngay cho các yêu cầu mới. Trong những trường hợp hiếm, nó có thể mất đến một giờ.

  • Các đầu vào, đầu ra và dữ liệu khác từ Workspace này được lưu giữ trong 30 ngày theo mặc định và có thể được Anthropic truy cập vì mục đích an toàn và bảo mật.

  • Thay đổi này không có hiệu lực hồi tố. Nó chỉ áp dụng cho các yêu cầu được gửi sau khi bạn bật tính năng lưu giữ.

  • Chính sách không lưu giữ dữ liệu của tổ chức bạn không còn áp dụng cho Workspace này khi tính năng lưu giữ đang bật. Các Workspace khác không bị ảnh hưởng.

  • Các yêu cầu tới Mô hình Được bao phủ từ API key của Workspace này hiện nay thành công, miễn là tổ chức của bạn đã có quyền truy cập vào mô hình. Bạn không cần API key mới.

Quan trọng:Cài đặt này bao gồm các yêu cầu và phản hồi API từ Workspace. Nó không bao gồm các tính năng cần lưu trữ dữ liệu để hoạt động, chẳng hạn như Batch API, Files API và các phiên Claude Managed Agents. Tìm hiểu thêm vềcác tính năng nào đủ điều kiện để không lưu trữ dữ liệu.

Tắt giữ dữ liệu cho Workspace

Bạn có thể tắt giữ lại một lần nữa từ cùng một công tắc. Nếu Workspace sử dụng khóa mã hóa do khách hàng quản lý, bạn không thể tắt giữ lại. Nếu một chương trình trên Workspace yêu cầu giữ lại, việc tắt nó sẽ xóa chương trình đó.

✦ LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI

Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của Anthropic Claude Support: https://support.claude.com/en/articles/16824617-turn-on-data-retention-for-a-workspace-in-a-zero-data-retention-organization ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về Anthropic. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat