Claude Support › Gói Team và Enterprise › Bảo mật & Tuân thủ › Cấu hình các kiểm soát lưu trữ dữ liệu tùy chỉnh cho các gói Doanh nghiệp (Configure custom data retention controls for Enterprise plans)

Cấu hình các kiểm soát lưu trữ dữ liệu tùy chỉnh cho các gói Doanh nghiệp (Configure custom data retention controls for Enterprise plans)

Cập nhật: 06/10/2026 • Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMix Việt Nam

Tính năng này có sẵn cho khách hàng gói Doanh nghiệp. Để đặt các khoảng thời gian lưu giữ tùy chỉnh cho tổ chức của bạn, bạn phải có vai trò Chủ sở hữu chính hoặc Chủ sở hữu.

Bài viết này nói về các sản phẩm thương mại của chúng tôi, cụ thể là Claude Enterprise. Đối với các sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi như Claude Free, Pro, Max và khi các tài khoản từ những gói đó sử dụng Claude Code, xemở đây.

Các chế độ kiểm soát lưu trữ dữ liệu tùy chỉnh cho phép các tổ chức quản lý thời gian Claude lưu trữ dữ liệu cuộc trò chuyện và dự án. Bài viết này giải thích cách thiết lập và quản lý các khoảng thời gian lưu trữ dữ liệu cho tổ chức của bạn.

Cách hoạt động của việc lưu trữ dữ liệu

Việc lưu giữ dữ liệu dựa trên hoạt động quan sát cuối cùng:

  • Đối với các cuộc trò chuyện:Thời gian lưu trữ bắt đầu từ thời điểm của tin nhắn cuối cùng trong cuộc trò chuyện.

  • Đối với các dự án:Thời gian lưu giữ bắt đầu từ thời điểm dự án được cập nhật lần cuối (điều này bao gồm việc tạo trò chuyện hoặc sửa đổi cơ sở kiến thức của dự án).

    • Việc giữ lại dữ liệu dự án luôn được ưu tiên hơn việc giữ lại chat đối với các cuộc trò chuyện trong dự án. Điều này vẫn áp dụng ngay cả khi bạn chưa đặt thời gian giữ lại dự án tuỳ chỉnh: theo mặc định, các dự án được giữ lại vô thời hạn, vì vậy các cuộc trò chuyện trong dự án sẽ không bị xóa theo thời gian giữ lại chat của bạn.

Thời gian giữ tối thiểu là 30 ngày, và mỗi tháng được tính là 30 ngày. Ví dụ, thời gian giữ ba tháng tương đương 90 ngày.

Cái gì bị xóa

Khi dữ liệu đến cuối thời gian lưu trữ của nó:

  • Đối với các cuộc trò chuyện:Tất cả các cuộc trò chuyện độc lập (các cuộc trò chuyện không nằm trong một dự án) và bất kỳ Artifacts nào bên trong những cuộc trò chuyện đó sẽ bị xóa. Các cuộc trò chuyện trong một dự án sẽ tuân theo thời gian lưu giữ của dự án. Việc chuyển một cuộc trò chuyện vào một dự án sẽ đặt nó dưới thời gian lưu giữ của dự án; việc chuyển một cuộc trò chuyện ra khỏi dự án sẽ làm cho nó trở lại độc lập, và nó sẽ đủ điều kiện để bị xóa theo thời gian lưu giữ cuộc trò chuyện dựa trên hoạt động cuối cùng của nó.

  • Đối với các dự án:Tất cả các dự án sẽ bị xóa, bao gồm bất kỳ cuộc trò chuyện và tài liệu nào trong các dự án đó.

Những cân nhắc quan trọng

  • Việc xóa sẽ diễn ra vào nửa đêm theo giờ UTC vào ngày đã lên lịch.

  • Theo mặc định, dữ liệu sẽ được lưu trữ vô thời hạn trừ khi một khoảng thời gian lưu trữ tùy chỉnh được thiết lập.

  • Khi bạn rút ngắn thời hạn lưu giữ, bất kỳ dữ liệu nào nằm ngoài khoảng thời gian mới sẽ được lên lịch xóa vĩnh viễn ngay khi bạn lưu. Một quy trình nền hàng ngày sẽ loại bỏ dữ liệu này, điều này có thể mất vài ngày đối với khối lượng dữ liệu lớn. Đừng dựa vào sự chậm trễ này để đảo ngược thay đổi.

  • Dữ liệu đã qua thời hạn lưu trữ sẽ bị xoá vĩnh viễn và không thể phục hồi.

  • Nếu cuộc trò chuyện của bạn bị hệ thống tự động về tin cậy và an toàn của chúng tôi đánh dấu là vi phạm Chính sách Sử dụng của chúng tôi, chúng tôi sẽ lưu giữ các dữ liệu đầu vào và đầu ra như được mô tả ở đây:Bạn lưu trữ dữ liệu của tổ chức tôi trong bao lâu?

Cài đặt giữ dữ liệu

Để thiết lập thời hạn giữ dữ liệu tùy chỉnh:

  1. Đăng nhập vào tài khoản gói Doanh nghiệp Chủ sở hữu của bạn.

  2. Đặt khoảng thời gian lưu giữ mong muốn của bạn (tối thiểu 30 ngày).

  3. Lưu các thay đổi của bạn.

Quan trọng:Các khoảng thời gian lưu giữ tùy chỉnh áp dụng cho nội dung trong các cuộc trò chuyện và dự án. Chúng không áp dụng choThiết kế Claude,Claude Tag,Đại lý được quản lý bởi Claude, hoặc bất kỳ tính năng nào khác được xây dựng trênClaude Code trên web.

Ví dụ về tính giữ lại

Nếu tin nhắn cuối cùng trong cuộc trò chuyện là vào lúc 3 giờ chiều UTC ngày 1 tháng 3 với thời gian lưu giữ 30 ngày, việc xóa sẽ diễn ra vào nửa đêm UTC ngày 31 tháng 3.

Giám sát các hoạt động liên quan đến giữ chân

Tất cả các hành động và thay đổi liên quan đến việc giữ lại đều được tự động theo dõi trongnhật ký kiểm toán. Bạn có thể truy cập các nhật ký này để theo dõi các thay đổi về cài đặt lưu giữ và các sự kiện xóa dữ liệu.

✦ LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI

Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao giải pháp AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của Anthropic Claude Support: https://support.claude.com/en/articles/10440198-configure-custom-data-retention-controls-for-enterprise-plans ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về Anthropic. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat