Shoppertainment là gì?và tại sao nó lại là xu hướng trong những năm tới đây

Trong quá trình diễn ra đại dịch, người tiêu dùng đã quen với việc trực tuyến cho tất cả các loại hoạt động từng được thực hiện chủ yếu trực tiếp – từ các lớp tập thể dục ảo đến các buổi hòa nhạc và hơn thế nữa. Và trong cùng khoảng thời gian đó, hoạt động mua sắm phần lớn theo sau, với doanh số thương mại điện tử tăng 18% trong suốt năm 2020.

Với những xu hướng này, không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng bắt đầu khao khát sự hội tụ của mua sắm trực tuyến và giải trí thành một tương tác hấp dẫn Và do đó, xu hướng ‘shoppertainment’ ngày nay đã ra đời.

Bằng cách kết hợp trải nghiệm cửa hàng truyền thống với livestream, phương tiện truyền thông xã hội và tương tác kỹ thuật số thời gian thực, các thương hiệu bán lẻ trên toàn thế giới đang tạo ra trải nghiệm thực sự thu hút khách hàng. Taobao Live, nền tảng thương mại điện tử trực tiếp ra mắt của Trung Quốc, chỉ là một ví dụ về một công ty đã chứng kiến ​​tổng doanh số bán hàng hóa tăng 150% trong thời kỳ đại dịch .

Tại sao shoppertainment lại quan trọng ?

Shoppertainment kết hợp thương mại điện tử, giải trí và lối sống hàng ngày của người tiêu dùng để thúc đẩy sự tương tác với các sự kiện và trải nghiệm trực tuyến tương tác, mang lại nhiều thông tin và phong phú như các lựa chọn thay thế trực tiếp của họ trước đại dịch.

Mặc dù Mỹ đã chậm hơn một chút trong việc bắt kịp xu hướng của thị trường châu Á và một số nơi khác, nhưng trong năm tới, shoppertainment chắc chắn sẽ gây được tiếng vang lớn. Trước khi điều đó xảy ra, đây là một số mẹo quan trọng để áp dụng phương pháp tiếp cận đa kênh nhằm xây dựng trải nghiệm mua sắm thỏa mãn với người mua của bạn.

Sử dụng shoppertainment như một phần của kế hoạch tối ưu hóa vòng đời khách hàng mạnh mẽ

Cho dù bạn quan tâm đến việc tạo kênh TikTok để thúc đẩy tương tác trực tuyến, giới thiệu các sản phẩm bán chạy thông qua phát trực tiếp hoặc tạo nội dung video được xây dựng để tăng mức độ tương tác của khách hàng, thì shoppertainment sẽ không hoạt động trừ khi đó là một phần của kế hoạch tối ưu hóa vòng đời khách hàng toàn diện .

Rốt cuộc, một nghiên cứu gần đây của TikTok cho thấy 43% người dùng ứng dụng nặng cảm thấy rằng “quảng cáo” trên TikTok hòa hợp với nội dung – tăng giá trị cho bất kỳ tương tác khách hàng đa kênh nào mà bạn tạo. Tiếp cận những khách hàng đã cảm thấy kết nối với thương hiệu của bạn trước khi xem nội dung độc đáo này vào đúng thời điểm bằng video được nhắm mục tiêu tốt, quảng cáo tương tác hoặc phát trực tiếp là một cách hiệu quả để không chỉ tăng mức độ tương tác mà còn tích hợp trải nghiệm của họ vào một phần lớn hơn chiến lược marketing tổng thể.

Chỉ cần nghĩ về mức độ ảnh hưởng của chuỗi email giới thiệu của bạn, chẳng hạn, nếu một phần của quy trình bao gồm một video tương tác cho người mua hàng thấy những lần mua hàng gần đây của họ kết hợp tốt với các phong cách trong tủ quần áo của họ như thế nào. Hoặc nếu thông báo kích hoạt sau khi mua hàng của bạn có liên kết bổ sung vào lịch, mang đến cho người mua trung thành lời mời độc quyền tham gia sự kiện livestream theo mùa. Shoppertainment được thực hiện tốt có thể là yếu tố nền tảng để xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài thông qua những trải nghiệm kỹ thuật số khó quên.

Thu thập dữ liệu để xây dựng trải nghiệm đa kênh tốt hơn 

Vào năm 2020, nhà bán lẻ AliExpress của Trung Quốc đặt mục tiêu đưa shoppertainment đến châu Âu, khởi động Chương trình livestream ở Pháp, kết hợp hơn một nghìn người phát trực tiếp để tạo ra 3.000 trải nghiệm thương hiệu theo thời gian thực. Nhưng năm nay, chiến lược shoppertainment của nó ngày càng tiến bộ hơn.

Vào năm 2021, AliExpress đang đào tạo nhân viên bán hàng tại cửa hàng của chính mình để trở thành những người livestream và nâng cao hơn nữa tác động của chương trình này. Như nhiều thương hiệu bán lẻ đang phát hiện ra, việc mang lại sự tương tác của trải nghiệm tại cửa hàng vào môi trường thương mại điện tử của họ là rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai – miễn là bạn có kế hoạch thu thập, nắm bắt và tận dụng phản hồi dữ liệu của bên thứ nhất để cá nhân hóa những tương tác này.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy coi bất kỳ thông tin chi tiết nào bạn thu thập trực tiếp từ khách hàng là tài nguyên có giá trị nhất của bạn. Bởi vì hành trình khách hàng đa kênh của bạn sẽ không thể giúp bạn đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và có tác động.

Mặc dù shoppertainment có thể còn vài năm nữa mới đạt được mức độ phổ biến đỉnh cao ở Hoa Kỳ, nhưng nhu cầu xây dựng trải nghiệm khách hàng đồng nhất, hấp dẫn hơn trên mọi kênh đã là ưu tiên hàng đầu. Bằng cách tập trung vào hành trình của khách hàng và các giai đoạn trong vòng đời, nơi shoppertainment tăng thêm giá trị cho người mua, bạn không chỉ chuẩn bị cho thương hiệu của mình cho một tương lai tốt đẹp hơn – mà bạn còn xây dựng trải nghiệm thương mại điện tử có khả năng thúc đẩy sự tương tác của khán giả và lòng trung thành của khách hàng ngay bây giờ.

vmixvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.