Phần mềm livestream tốt nhất năm 2022

Phần mềm livestream là trụ cột của một ngành công nghiệp đang bùng nổ và nó tiếp tục phát triển. Riêng khán giả cho nội dung video livestream ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng lên 35,6 triệu người xem vào năm 2024 . Các dịch vụ phát trực tiếp mới xuất hiện mọi lúc – mọi mạng xã hội đều có một – vì vậy việc sàng lọc các tùy chọn và chọn phần mềm livestream tốt nhất có thể là một thách thức. Tuy nhiên bạn cũng đừng là, học viện vMix giúp bạn chọn phần mềm livestream tốt nhất cho năm 2022.

Hiểu về thiết lập phát trực tiếp
Trước khi có thể quyết định phần mềm phát trực tuyến tốt nhất, bạn nên biết điều gì tạo nên thiết lập phát trực tiếp . Một số biến thể được cho phép, nhưng những điều cơ bản bao gồm:

Máy ảnh – để ghi lại nội dung tuyệt vời của bạn
Micro – để thu âm thanh nội dung của bạn
Phần mềm phát trực tuyến – để đưa video của bạn và gửi nó đến một nền tảng, trang web hoặc mạng
Kết nối internet ổn định – để truyền dữ liệu mà không bị gián đoạn
Máy tính hoặc thiết bị di động – để kết nối máy ảnh, micrô và phần mềm phát trực tuyến của bạn với Internet

Phần mềm livestream tốt nhất vào năm 2022
Phần mềm livestream tốt phải phù hợp với hầu hết các tiêu chí của bạn và thực hiện các tác vụ cốt lõi mà bạn yêu cầu. Phần mềmlivestream tuyệt vời cung cấp cho bạn các công cụ để đưa việc phát trực tiếp của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới – nếu bạn sẵn sàng bỏ chút thời gian và tiền bạc vào đó.

Các giải pháp trong danh sách của vMix đưa ra dưới đây là một trong những giải pháp lớn nhất trên thị trường phần mềm phát trực tiếp vào năm 2022. Chúng cung cấp sự kết hợp của các tính năng, chức năng và mức giá, và bạn có thể sẽ thấy phù hợp với ít nhất một trong số chúng.

1. OBS Studio


Open Broadcaster Software Studio giống như một cánh cổng cho những người mới livestream. Nó miễn phí và tương thích với nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Mac và Linux. Bạn cũng có thể tùy chỉnh OBS tùy thích.

Mặt khác, OBS Studio là mã nguồn mở, có nghĩa là nó không cung cấp hỗ trợ chính thức. Thay vào đó, có một cộng đồng lớn và gắn bó có thể giúp bạn, nhưng đó không phải là giải pháp tốt nhất cho tất cả mọi người.

2. Streamlabs


Streamlabs là phần mềm livestream dựa trên OBS, nhưng nó được thiết kế để thân thiện với người dùng hơn. Nó đi kèm với nhiều tính năng hơn OBS, điều này có thể hữu ích nếu bạn là thương hiệu mới phát trực tuyến. Streamlabs tải xuống miễn phí, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng và cung cấp nhiều tính năng của nó cho người chơi.

Mặc dù các tính năng của Streamlabs giúp người mới bắt đầu sử dụng dễ dàng hơn, nhưng tất cả các tiện ích bổ sung đó có thể làm chậm máy tính của bạn. Hãy chuẩn bị cho các lỗi không thường xuyên.

3. XSplit


Khi bạn tiến tới các giải pháp phần mềm livestream chuyên nghiệp, cao cấp, XSplit là bước tiếp theo phổ biến. Nó dễ sử dụng, có các phiên bản cơ bản (miễn phí) và cao cấp, đồng thời cung cấp hỗ trợ tốt và thỉnh thoảng cập nhật tính năng. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng và plugin của bên thứ ba với nó.

Mặc dù XSplit rất dễ sử dụng, nhưng bạn sẽ cần phải có một số kiến ​​thức về mã hóa (encoding), vì nó không đi kèm với các cài đặt trước. Bạn có thể quên việc sử dụng nó trên các hệ thống Mac hoặc Linux và bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn cho phiên bản trả phí để tránh watermarks và các tính năng bị khóa.

4. vMix


vMix là một lựa chọn tốt cho những người livestream chuyên nghiệp, nhưng nó đi kèm với một gói cơ bản, miễn phí. Nếu phát trực tiếp 4k là thứ bạn đang theo đuổi, thì vMix là một lựa chọn hoàn hảo. Nó đi kèm với nhiều tính năng nâng cao, cung cấp hỗ trợ tuyệt vời và có sẵn ở một số mức giá, giúp bạn dễ dàng nâng cấp theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn bao gồm livestream từ máy Mac, vMix sẽ không giúp ích được gì cho bạn – nó chỉ khả dụng trên hệ thống Windows. Đó cũng là sự tiêu hao tài nguyên hệ thống, điều này không có gì đáng ngạc nhiên so với phần mềm phát trực tuyến chuyên nghiệp. vMix cũng có mức giá lớn nhất trong danh sách này.

Học viện vMix Việt Nam là đơn vị uy tín nhất trong việc đào học sử dụng phần mềm vMix tại Việt Nam.LIÊN HỆ VỚI VMIX: 0981.243.678

Kết luận
Trên con đường trở thành một người livestream, bạn sẽ phải trải qua quá trình chọn phần mềm livestream tốt nhất cho nhu cầu của mình. Mặc dù phần mềm bạn chọn có thể thay đổi theo thời gian, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận về phần mềm đầu tiên bạn chọn để bạn có thể có một khởi đầu tốt.

Việc hiểu các thành phần chính của phần mềm livestream là rất quan trọng, bao gồm việc tìm hiểu về toàn bộ thiết lập phát trực tuyến và tìm cách mở rộng chức năng phần mềm của bạn. Phát lại trực tiếp giúp bạn nhận được nhiều hơn từ mỗi phút bạn dành để phát trực tiếp bằng cách cho phép bạn phát đến nhiều khán giả hơn. Đó là một kỳ tích quan trọng như bất kỳ kỳ tích nào trong bối cảnh livestream đông đúc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.