Video đầu tiên trên YouTube – Me at the zoo

Me at the zoo (Tôi ở sở thú) là video đầu tiên được tải lên YouTube. Nó được tải lên vào lúc 20 giờ 27 phút, chủ nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2005 (giờ địa phương) bởi Jawed Karim, một trong những người sáng lập website YouTube, dưới tên sử dụng là “jawed”.

Được quay bởi Yakov Lapitsky tại vườn thú San Diego (Công viên Balboa, San Diego, California), video này được The Observer đánh giá là có chất lượng kém (“poor-quality”). Trong video là hình ảnh Jawed Karim đứng trước các con voi, đang giải thích về sự thú vị của “những cái vòi thật sự, thật sự, thật sự dài” (“really, really, really long trunks”) của chúng. Video này có độ dài 19 giây.

Tờ Los Angeles Times cho biết: “Là video đầu tiên được tải lên YouTube, nó giữ một vai trò chủ chốt trong việc làm thay đổi một cách nền tảng cách con người sử dụng phương tiện truyền thông và đã giúp những người chỉ chỗ ngồi trong kỷ nguyên vàng của video kéo dài 60 giây”.Tại thời điểm ngày 5 tháng 6 năm 2022, vMix thống kê video đã có hơn 243 triệu lượt xem và hơn 11.000.000 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.