tyFlow 1.111: Mang Sức Mạnh Của Stable Diffusion Vào 3ds Max

Nhà phát triển game và họa sĩ hoạt hình Tyson Ibele vừa phát hành tyFlow 1.111, phiên bản mới nhất của công cụ mô phỏng hạt và vật lý nổi tiếng dành cho 3ds Max.

Đây là một bản cập nhật đáng chú ý với module tyDiffusion mới, tích hợp Stable Diffusion vào 3ds Max, cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của AI để tạo ra hình ảnh và hoạt hình chi tiết dựa trên các hình khối đơn giản.

Từ mô phỏng hạt đến hệ thống vật lý đa năng

tyFlow ban đầu được phát triển như một sự thay thế hoàn toàn mới cho hệ thống hạt Particle Flow đã lỗi thời của 3ds Max. Theo thời gian, nó đã phát triển thành một hệ thống vật lý đa năng, cho phép mô phỏng chất lỏng dạng hạt như cát, vật rắn, vật mềm, vải vóc và thậm chí cả đám đông.

Các bản cập nhật gần đây cũng bổ sung hệ thống tạo địa hình. tyFlow cũng có thể nhập và xử lý dữ liệu ở định dạng OpenVDB, cho phép tương tác giữa khối lượng và hệ thống hạt, đồng thời tích hợp trực tiếp với các công cụ sản xuất chính của 3ds Max.

Phần lõi mô phỏng hoạt động dựa trên CPU, trong khi các bộ giải riêng lẻ sử dụng GPU.

tyFlow 1.111: Tạo hình ảnh và hoạt ảnh AI trong 3ds Max

Mặc dù chỉ là một thay đổi nhỏ về số phiên bản, tyFlow 1.111 lại mang đến một tính năng đột phá: module tyDiffusion.

Là một “phiên bản cải tiến” của Stable Diffusion, tyDiffusion cho phép sử dụng mô hình AI tạo sinh trực tiếp trong 3ds Max thông qua giao diện ComfyUI.

Module này truyền tải thông tin khung nhìn như màu sắc và độ sâu đến công cụ AI, cho phép khung cảnh 3ds Max điều khiển kết quả đầu ra do AI tạo ra.

Trong video trên, bạn có thể thấy tyDiffusion được sử dụng để tạo hình ảnh phù hợp với tư thế của một nhân vật 3D độ phân giải thấp và hoạt ảnh dựa trên hình học đơn giản.

Ibele mô tả nó như một “trình kết xuất toàn cảnh, không chỉ là một trình tạo hình ảnh ngẫu nhiên”.

Bạn cũng có thể chiếu hình ảnh do AI tạo ra lên một mô hình 3D để tạo hiệu ứng texture dựa trên AI.

Tính năng này hỗ trợ “tất cả các checkpoint và Stable Diffusion 1.5 và LoRAs” cho Stable Diffusion XL, cùng với ControlNet và AnimateDiff.

tyDiffusion có sẵn trong cả phiên bản Miễn phí và Pro của tyFlow. Người dùng phiên bản Miễn phí cũng được hỗ trợ tăng tốc GPU, không giống như các bộ công cụ gốc của tyFlow.

Các tính năng mới khác

Các thay đổi khác trong tyFlow 1.111 bao gồm cải thiện khả năng xuất bộ nhớ cache hạt và đám mây điểm Alembic, và “độ phân giải mẫu lại tương thích với Unreal Engine” khi xuất địa hình.

Kể từ bản cập nhật gần đây nhất, tyFlow đã bổ sung toán tử Pathfinding và tùy chọn giới hạn đáy của lưới địa hình.

Giá cả và yêu cầu hệ thống

tyFlow 1.111 tương thích với 3ds Max 2018 trở lên. Một số tính năng tăng tốc GPU hoạt động độc lập với phần cứng; số khác dựa trên CUDA và yêu cầu GPU NVIDIA tương thích.

Phiên bản tyFlow Free bao gồm tất cả các công cụ mô phỏng và có thể được sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng thiếu tính năng đa luồng CPU, tăng tốc GPU hoặc xuất bộ nhớ cache.

tyFlow Pro có giá 495 đô la cho giấy phép vĩnh viễn khóa nút; 645 đô la cho giấy phép dùng chung.

Xem danh sách đầy đủ các tính năng mới trong tyFlow trong tài liệu trực tuyến

Đọc Câu hỏi thường gặp trực tuyến cho tyDiffusion (Bao gồm yêu cầu GPU)

Truy cập trang web sản phẩm tyFlow

Tải xuống phiên bản miễn phí của tyFlow (Không yêu cầu đăng ký)