Hướng dẫn vẽ tranh với công nghệ AI của Midjourney

Dân mạng đang sốt với trào lưu vẽ tranh bằng công nghệ AI. Có khá nhiều công cụ vẽ tranh AI nhưng đang nổi bật nhất là Midjourney.
vmixvietnam sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn vẽ tranh với Midjourney.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Discord (Discord là phần mềm miễn phí cho phép thành viên liên lạc bằng tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video trong một nhóm chat).

Bước 2: Vào trang https://www.midjourney.com/home/  Bấm vào Join the beta > chấp nhận tham gia

Bước 3: Truy cập vào kênh Midjourney trên Discord > Chọn các phòng #newbies để bắt đầu tạo tranh
Bước 4: Ở ô nhập cú pháp tạo tranh gõ vào lệnh /imagine promt kèm các từ khóa hoặc mô tả về bức tranh bạn muốn tạo > Sau đó Nhấn Enter và chờ kết quả
Và đây là kết quả
Bạn có thể tiếp tục Upscale (tăng kích thước) của bức tranh với các nút bấm U1, U2, U3, U4 tương ứng với 4 bức tranh đã tạo. Nghĩa là bạn sẽ có được từng bức tranh với kích thước vuông 1.024 x 1.024 pixel. Bạn có thể lưu về máy tính và chia sẻ với bạn bè hoặc lên mạng xã hội. Nút “Upscale to Max” sẽ nâng độ phân giải tranh lên mức cao nhất 1.664 x 1.664 pixel. Chưa rõ bản trả phí sẽ cho tạo tranh với độ phân giải bao nhiêu. Còn các nút V1, V2, V3, V4 là để tạo ra các biến thể khác của bức tranh nếu bạn muốn thử thêm.

 

Hiện tại, bạn sẽ có 25 lần sử dụng miễn phí Midjourney. Sau đó nếu muốn tạo nhiều ảnh hơn thì phải trả phí 10 USD/tháng cho 200 lần tạo ảnh; và 30 USD/tháng cho gói không giới hạn.